Loading...

Bắc Ninh: 11 gia đình bật khóc vì kẻ gian chặt phá hàng trăm cây đào bán tết

Loading...

Sáng 17/1, người dân làng Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh) bàng hoàng phát hiện hàng trăm gốc đào bị chặt phá nham nhở. Những cành đào to đẹp chuẩn bị được 11 gia đình đem đi bán vào dịp tết thì bất ngờ bị kẻ ác chặt phá chỉ sau 1 đêm.

Các gia đình ngày nào cũng cắt cử người trông nom vườn đào. Thế nhưng, nhân lúc mọi người tập trung xem đội tuyển Việt Nam thi đấu với Yemen ở lượt trận cuối bảng D Asian Cup 2019 từ 23 giờ tối 16/1 đến 1 giờ sáng hôm sau, kẻ gian ác ra tay phá hoại cả vườn đào.

Những cây đào bị chặt phá nham nhở

Theo anh Tuấn - người trồng đào ở làng Đình Bảng, những năm trước, có gia đình bị trộm đào chứ chưa từng có hiện tượng chặt phá đào hàng loạt như thế này. Kẻ gian đã chọn đúng ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu bóng đá, thời tiết đêm hôm giá rét để phá hoại thành quả, công sức lao động trong cả năm của người dân.

"Có gia đình bị chặt phá cả trăm cây, nhà ít hơn thì vài chục cây. Những cành đào to đẹp nhất thì bị chặt phá nham nhở. Nhiều gốc đào người dân phải mất vài năm chăm sóc bỗng dưng mất trắng trong một đêm", anh Tuấn cho biết.

Những kẻ gian ác ra tay phá hoại vườn đào không thương tiếc (Ảnh: Motthegioi)

Anh Hào, một người trồng đào cho biết thêm: "Có 11 hộ gia đình bị chặt phá đào. Những cây đào này có giá từ 1 triệu đến 15 triệu đồng. Vườn nhà anh bị phá hơn 100 cây. Có gia đình bị thiệt hại đến 300 triệu đồng, tổng thiệt hại của các hộ lên đến cả tỷ đồng."

Vui vì đội tuyển Việt Nam thắng Yemen 2-0 chưa được lâu thì nỗi buồn vô hạn bao trùm lên hàng chục người trong 11 gia đình đáng thương ấy.

Dân mạng bày tỏ sự căm phẫn kẻ “lòng lang dạ sói” và đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng truy bắt thủ phạm, xử phạt thật nặng vì hủy hoại tài sản của người khác, đồng thời yêu cầu đền bù thiệt hại cho 11 gia đình kia.

Bảo Linh (t/h)

Loading...

Tags :

Ý Kiến Bạn Đọc