Loading...

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Tết sum vầy 2019 tại Hải Dương

Loading...

Tham dự chương trình có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển và 410 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng tham dự chương trình Tết sum vầy 2019 dành cho công nhân lao động tại tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Trương Hòa Bình tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng gửi đến hơn 400 công nhân có mặt tại chương trình, trên 27 vạn công nhân trong tỉnh Hải Dương và công nhân lao động cả nước, lời chào thân ái, cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Phó Thủ tướng biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến và tổ chức thành công các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, nhất là Tết sum vầy trong nhiều năm qua, góp phần làm cho không khí đón Tết, đón Xuân của công nhân lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước thêm ấm áp.

Từ chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động như: Tổ chức Tết sum vầy hoặc tổ chức gặp mặt, tặng quà; vận động chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động bố trí xe đưa đón hoặc hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, công nhân lao động về quê ăn Tết...

Phó Thủ tướng khẳng định, tất cả những điều trên thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn đối với người lao động, đồng thời là tấm lòng của doanh nghiệp dành cho người lao động, để người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp, xem doanh nghiệp như ngôi nhà thứ hai của mình.

Đồng chí Trương Hòa Bình (hàng đầu, thứ 8 từ trái sang) và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển (hàng đầu, thứ 10 từ trái sang) tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Phó Thủ tướng nhắn nhủ công nhân lao động được sum vầy bên gia đình trong những ngày Tết hãy dành những thời gian quý báu này để chăm sóc ông bà, cha mẹ; chăm lo cho con cái để vun đắp bền chặt hơn truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Trong những ngày nghỉ Tết, công nhân lao động khi tham gia giao thông cũng phải có ý thức, tôn trọng luật giao thông, không nên uống nhiều rượu, bia, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình để ai cũng có một cái Tết thật sự đầm ấm, yên vui.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn, ngay sau Tết, các công nhân lao động trở lại làm việc đúng quy định và với tinh thần mới, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần phát triển doanh nghiệp, tỉnh Hải Dương nói riêng và đất nước nói chung vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Năm 2019 và những năm tiếp theo, Phó Thủ tướng mong muốn mọi đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cần chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất, chất lượng cao, tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên phong của xã hội, đóng góp ngày càng to lớn hơn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các cấp công đoàn luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, thực hiện tốt an sinh xã hội.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tặng quà cho Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, 50 suất quà cho công nhân lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp của tỉnh.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chị Hoàng Thị Thơm là công nhân Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hải Dương, có hoàn cảnh khó khăn, con bị bệnh hiểm nghèo.

Trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã trợ cấp, tặng quà cho công nhân lao động và hỗ trợ vé xe cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và hỗ trợ mỗi vé xe là 300.000 đồng.

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)

Loading...

Tags :

Ý Kiến Bạn Đọc