Loading...

Số iPhone thay pin 'chính hãng' trong năm qua tăng gần 11 lần

Loading...

Phát hiện 14 ứng dụng iPhone nhiễm mã độc

Con số nói trên cao gấp 11 lần so với mức thông thường hằng năm mà Apple thường ghi nhận (chỉ khoảng hơn 1 triệu pin). Đây cũng được xem là một trong những lý do dẫn tới doanh thu của “Táo” trong năm qua bị suy giảm. Hồi đầu tháng 1, ông Cook đã từng gửi một thông điệp tới các nhà đầu tư, trong đó ước tính doanh thu của Apple trong năm 2018 sẽ chỉ khoảng 84 tỷ USD, thấp hơn nhiều mức 89 tỷ đến 93 tỷ USD được mong đợi trước đó. Việc thay thế pin giá rẻ đã khiến nhu cầu nâng cấp máy mới bị giảm đáng kể.

Dường như Apple đã đánh giá thấp những tác động của chương trình thay pin chính hãng giá rẻ. Trước kia, giá thay một viên pin iPhone chính hãng lên tới 79 USD, thay vì chỉ 29 USD trong năm qua. Về mặt kĩ thuật, iPhone với pin bị chai không chỉ khiến thời lượng sử dụng ngắn hơn, mà còn có thể bị tắt bất ngờ trong các tình huống xử lý nặng. Trong iOS 10.2.1, Apple đã thầm lặng tích hợp cơ chế giới hạn hiệu năng nhằm đảm bảo các máy iPhone cũ vẫn có thể sử dụng ổn định, nhưng không thông báo tới người dùng.

Khi động thái nói trên bị phát hiện, nhiều người đã phản ứng dữ dội, và thậm chí hàng loạt vụ khởi kiện cũng như các cuộc điều tra từ chính phủ các nước đã được tiến hành. Sức ép từ những hoạt động này đã dẫn tới việc Apple phải xin lỗi người dùng và cho rằng đây chỉ là sự hiểu lầm. Hãng công nghệ Mỹ sau đó đã đưa ra chương trình thay pin giá rẻ, song song với việc bổ sung tính năng cho phép người dùng chủ động theo dõi tình trạng hiện hành của pin, cũng như chủ động vô hiệu hóa tính năng giới hạn tốc độ bộ xử lý.

Số iPhone thay pin “chính hãng” trong năm qua tăng gần 11 lần

Loading...

Tags :

Ý Kiến Bạn Đọc