Loading...

Facebook có thể bị Mỹ phạt hàng triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

Loading...

Theo Washington Post, các quan chức của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã thảo luận về việc áp đặt một khoản tiền phạt kỷ lục với Facebook sau một năm vi phạm dữ liệu lớn và tiết lộ về việc chia sẻ dữ liệu không đúng.

Facebook có thể đã vi phạm thỏa thuận năm 2012 với chính phủ Mỹ về việc bảo vệ dữ liệu của người dùng và đưa ra tuyên bố rõ ràng về quyền riêng tư của họ.

Nếu bị áp đặt án phạt, đây sẽ là khoản phạt tài chính lớn đầu tiên mà Facebook phải đối mặt ở Mỹ sau khi hãng truyền thông xã hội này tiết lộ vụ bê bối rò rỉ dữ liệu cá nhân của hơn 87 triệu người dùng thông qua đối tác Cambridge Analytica, một công ty tư vấn chính trị.

Tháng 10 năm ngoái, Anh đã phạt Facebook 500.000 bảng do vụ bê bối Cambridge Analytica, nhưng số tiền đó rất thấp so với những gì các nhà quản lý Mỹ hiện đang thảo luận.

Theo Washington Post, số tiền phạt có thể lớn hơn khoản tiền phạt 22,5 triệu USD mà FTC áp đặt cho Google vào năm 2012 sau khi các nhà quản lý phát hiện ra rằng Gã khổng lồ tìm kiếm đã theo dõi người dùng trình duyệt web Safari của Apple.

Cũng theo tờ Washington Post, kết luận cuộc điều tra Facebook chưa hoàn tất và tổng số tiền phạt chưa được ấn định. Lãnh đạo Facebook đã gặp các nhà điều tra FTC trong suốt một năm qua, nhưng không rõ liệu công ty có chấp nhận mức phạt mà cơ quan này dự kiến sẽ áp dụng hay không./.

Việt Đức (Vietnam+)

Loading...

Tags :

Ý Kiến Bạn Đọc